thoai hoa cot song

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Hiện  nay, thoái hóa cột sống (THCS) là bệnh rất phổ biến và thường gặp ở những người từ trên 35 tuổi, đặc biệt là ở người cao tuổi. Bệnh thoái hóa côt sống thường xảy ra ở những vị trí chịu lực nhiều như: cổ, gáy, thắt lưng.

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Biểu hiện của bệnh chủ yếu là là đau âm ỉ, tăng lên khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi, nhói buốt hoặc đau lan tỏa ra vùng xung quanh  bả vai, hông và chi dưới. Tùy vào vị trí bị thoái hóa mà THCS có tên gọi khác nhau:

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Cơn đau nhức cổ, vai gáy, đau lan ra bả vai, cánh tay, thậm chí đau kéo lên đỉnh đầu, nhức hốc mắt…là bệnh thoái hóa cột sống vùng cổ hay thoái hóa đốt sống cổ.

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Đau ê ẩm vùng ngang thắt lưng hoặc ngoài đau lưng còn kèm đau nhức chân, tê bì dọc mông xuống cẳng chân… là THCS vùng lưng hay THCS thắt lưng.

thoai hoa cot song o tuoi trung nien.

Hình ảnh thoái hóa cột sống ở tuổi trung niên.

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống.

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Theo các bác sỉ chuyên khoa xương khớp thì nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống là do cơ thể thiếu hụt cách chất cần thiết như:

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Canxi và Glucosamine – thành phần chính kích thích sản xuất sụn khớp.

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Colagen Typ II – thành phần giúp bôi trơn khớp.

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Đặc biệt là do thiếu một lượng lớn Proteoglycan – một trong những thành phần quan trọng có vai trò cấu tạo sụn khớp, giữ nước để làm trơn và nuôi dưỡng Collagen trong khớp.

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Ngoài ra, yếu tố di truyền, tuổi tác và các nguyên nhân chủ quan từ chính người bệnh như: thói quen sinh hoạt, vận động và nghỉ ngơi không hợp lý, ngồi máy tính quá nhiều mà không đứng dậy để vận động, bê vác vật nặng sai tư thể hoặc chế độ dinh dưỡng không hợp lý…cũng tạo điều kiện để THCS hình thành và tiến triển.

thoai hoa cot song o dan van phong

Nguyên nhân thoái hóa cột sống ở dân văn phòng.

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Nếu không được điều trị, bệnh thoái hóa cột sống có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như đau, yếu, tê bì chân tay, teo cơ, đi lại khó khăn, gây liệt tứ chi, nặng nhất là tàn phế.

Các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị thoái hóa cột sống như: dùng thuốc, thuỷ châm, châm cứu, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu…, nhưng để mang đến hiệu quả tốt nhất thì cần căn cứ vào tình trạng sức khoẻ, mức độ thoái hóa của từng bệnh nhân để có thể lựa chọn phương pháp điều trị THCS phù hợp nhất.

thoai hoa cot song va cach dieu tri cho nguoi cao tuoi

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất cho người cao tuổi.

>>> Xem ngay Thảo dược Tọa Cốt Thống – Giúp điều trị các bệnh về thoái hóa cột sống hiệu quả mà an toàn.

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Nếu chỉ mới chớm bị THCS hoặc THCS ở mức độ nhẹ thì người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp vận động nhẹ nhàng, kết hợp tập luyện thể dục vừa phải để cải thiện và ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn.

Nguyên nhân và cách trị thoái hóa cột sống mới nhất Tuy nhiên, đối với nhưng với trường hợp nặng hơn, bắt buộc người bệnh phải đi khám và điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ.

>>> Xem thêm: Tọa Cốt Thống là gì?

Tọa Cốt Thống điều trị xương khớp thật dễ dàng