Bệnh Thoái Hóa Khớp Là Gì?

Bệnh thoái hoa khớp là gì? 

Bệnh thoái hóa khớp là gì? thoái hóa khớp hay còn gọi là viêm khớp thoái hóa là một loại tổn thương viêm khớp do tổn thương và mất sụn mặt khớp, chủ yếu là ảnh hường đến phần sụn. Phần sụn có tác dụng che phủ bề mặt của xương. Trong quá trình vận động mạnh hay do chấn thương, lao động quá sức, khớp bị thóa hóa làm phần sụn bị vỡ hay bị bào mòn gây nên viêm xương khớp.

Bệnh thoái hoa khớp là gì? đau nhức mỏi và cứng khớp

Bệnh thoái hóa khớp là gì. Đây là bệnh thường hay gặp nhiều nhất trong các loại tổn thương xương khớp khác nhau. Thoái hóa khớp thường tăng dần theo độ tuổi. Trong đó ở nam giới thường gặp trước 55 tuổi, còn phụ nữ thoái hóa khớp sau 55 tuổi. khi tuổi càng cao hàm lượng nước trong phần sụn tăng lên, hàm lượng protid trong khớp giảm xuống. Sụn khớp bắt đầu thoái hóa xuất hiện vết nứt sụn, mòn sụn, nặng nhất là mất sụn.

Bệnh thoái hoa khớp là gì? đau nhức mỏi và cứng khớp

Nếu thoái hóa khớp nặng dần lên, phần sụn có thể vỡ ra khỏi xương và lúc này các xương sẽ cọ xát vào nhau. Từ đó các dây chằng sẽ trở nên giãn ra và yếu dần. Tình trạng mất sụn khớp gây tăng ma sát dẫn đến triệu chứng đau và hạn chế vận động khớp.

Bệnh thoái khớp là gì? thoái hóa khớp chỉ ảnh hưởng đơn thuần đến khớp và có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp như bàn tay, gối, khớp cột sống và khớp hang.

Bệnh thoái hoa khớp là gì

Bệnh thoái hóa khớp thường gây đau và cứng khớp. Vì thế cần phải hạn chế vận động vì một khi đã viêm thì không thể vận động tối đa và dễ dàng được, những yếu tố khác có thể làm góp phần vào bệnh lý này như: chấn thương, béo phì, gi đình có tiền sử bệnh thoái hoa khớp. Vì vậy người bị thoái hóa khớp không nên làm việc nặng tránh tổn thương đến xương khớp.

>>>Xem thêm: Tọa cốt thống thuốc Đông y trị xương khớp hiệu quả với hơn 50 năm.

Tọa Cốt Thống điều trị xương khớp thật dễ dàng