Bệnh Thoái Hóa Khớp Háng

Bệnh thoái hóa khớp háng

Bệnh thoái hóa khớp háng là bệnh chủ yếu gặp ở người lớn tuổi, trong đó là người phụ nữ bị thoái hóa khớp nhiều hơn nam giới

Bệnh thoái hóa khớp háng khiến người bệnh đi lại khó khăn do khớp này gánh trọng lượng cơ thể nhiều nhất, thường hay đau vùng bẹn, sau đó lan xuống đùi, đau tăng lên khi cử động hay đứng hay ngồi lâu. Thoái hóa khớp háng là tình trạng hư sụn khớp và mọc các gai xương. Cơn đau xuất hiện khi đứng, chảy nhạy.

benh-thoai-hoa-khop-hang1

Bệnh thoái hóa khớp háng là bệnh đau nhức và khả năng cử động rất hạn chế, thoái hóa khớp háng được chia làm hai loại nguyên phát và thứ phát. Thoái hóa háng nguyên phát thường gặp ở người trên 50 tuổi thường do quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể. Thoái hóa háng thứ phát hay xảy ra sau những chấn thương hoặc những biến dạng gặp phải như: gãy xương đùi, trạt khớp háng.

Bệnh thoái hóa khớp háng

Bệnh thoái hóa khớp háng thường do lạm dụng sức chịu đựng của khớp, do chấn thương, béo phì, tật bẩm sinh, bệnh thống phong, bệnh tiểu đường,…Do những cấu tào bất thường của khớp háng và các chi dưới, do một số bệnh liên quan đến khớp háng viêm khớp do thấp, viêm khớp nhiễm khuẩn,…

Bệnh thoái hóa khớp háng

>>>Xem thêm: thảo dược Tọa cốt thống trị khỏi bệnh thoái hóa khớp háng

Bệnh thoái hóa khớp háng tiến triển xấu dần theo thời gian do đó nếu được chuẩn đoán và điều trị sớm sẽ làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh, giảm triệu chứng đau, cứng khớp giúp bệnh nhân đi lại vận động sinh hoạt dễ dàng hơn. Nếu như người bệnh có những dấu hiệu đau nhẹ ở vùng háng hông cần phải đi khám sớm để được co những liệu trình điều trị phù hợp.

Vì vậy để phòng tránh bệnh thoái hóa khớp háng, người bệnh nên có một lối sống hợp lý, ăn uống điều độ, tránh béo phì, hạn chế vận động vác nặng, nên vận động những động tác nhẹ, đi xe đạp để giảm nhẹ áp lực lên vùng hông.

Xem thêm: bệnh thoái hóa khớp là gì

Tọa Cốt Thống điều trị xương khớp thật dễ dàng