Bệnh Thoái Hóa Khớp Gối Và Cách Điều Trị

Bệnh thoái hóa khớp gối và cách điều trị 

Bệnh thoái hóa khớp gối và cách điều trị. Khớp gối là khớp chịu trọng lực của cả cơ thể khi mang vác những vật nặng cho nên khớp gối chịu sự thoái hóa nhanh nhất và nghiêm trọng nhất trong hệ thống xương khớp cũng như các chấn thương cũng dễ xảy ra nhất như tổn thương sụn khớp dây chằng khớp.

benh-thoai-hoa-khop-goi-va-cach-dieu-tri2

Bệnh thoái hóa khớp gối và cách điều trị. Thoái hóa khớp thường có cảm giác đau dữ dội ở khớp gối và đau hơn khi về đêm, khi trời lạnh đau tăng lên, bệnh thoái hóa khớp còn kèm theo các triệu chứng về can thận hư như người bệnh cảm thấy đau lưng, ù tai, ngủ ít, nước tiểu trong, lưng gối mỏi đau, tiểu tiện nhiều lần. khớp gối bị sưng, gối kêu lao xao, co cứng gân cơ. Khiến cho mọi cử động và đi lại rất khó khăn.

Thoái hóa khớp là bệnh mãn tính có nhiều cách điều trị, và thời gian điều trị có thể ngắn hay dài tùy theo cơ địa của mỗi người. Có thể điều trị bằng những cách như sau:

-Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Tây y: thuốc điều trị bao gồm các thuốc giảm đau chống viêm có thể uống hoặc tiêm, hoặc dùng thuốc bôi tại chỗ, hoặc dùng corticoid tiêm nội khớp với hiêu quả tương đối tốt. tiêm khớp phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tiến hành tiêm trong điều khiển vô khuẩn tuyệt đối.

benh-thoai-hoa-khop-goi-va-cach-dieu-tri1

-Điều trị thoái hóa khớp gối bằng vật lý trị liệu: xoa bóp và tập vận động khớp gối, tập các dụng cụ có lợi cho thoái hóa khớp như xe đạp, giúp khớp gối thư giãn, bảo vệ khớp gối tốt hơn…

-Điều trị thoái hóa khớp bằng đông y: làm giảm đau chống thoái hóa như châm cứu có tác dụng làm giảm đau, thuốc Đông Y giúp giảm đau nuôi dưỡng khớp tốt hơn, dùng thuốc ngoài như dùng thuốc đắp ngoài và rượu xoa bóp

Bệnh thoái hóa khớp gối và cách điều trị

>>>Xem thêm: thảo dược Tọa cốt thống thuốc điều trị bệnh thoái hóa khớp gối

-Điêu trị thoái hóa khớp gối bằng cách phẫu thuật: khi tình trạng khớp nặng làm biến dạng khớp

Thoái hóa khớp gối là bệnh thường gặp ở người cao tuổi, bệnh thường gây đau đớn khó vận động. Vì vậy tránh làm việc nặng, nên tập thể dục thường xuyên để làm dẻo mềm xương khớp gối, tránh thoái khớp.

>>>Xem thêm: Bệnh thoái hóa khớp là gì

 

Tọa Cốt Thống điều trị xương khớp thật dễ dàng