Bệnh Thoái Hóa Khớp Gối

Bệnh thoái hóa khớp gối

Bệnh thoái hóa khớp gối là sự mòn của sụn che phủ ở đầu xương trong khớp. Ở khớp gối phần đầu dưới của xương đùi, đầu trên của xương chày, và mặt sau của xương bánh chè, được che phủ bởi sụn khớp. vận động của khớp được trượt trên bề mặt của các sụn này.

Bệnh thoái hóa khớp gối

Bệnh thoái hóa khớp gối. Khớp gối là khớp rất quan trọng quan trọng, là khớp vận động nhiều nhất, gánh toàn bộ cơ thể. Thoái hóa khớp gối ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, gây khó khăn trong vận động, đi lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bệnh hay gặp ở người già và cũng gặp nhiều ở giới trẻ.

Bệnh thoái hóa khớp gối có những yếu tố gây nên thoái hóa khớp gối như: chấn thương lớn gây gẫy xương, trật khớp gối; thiếu máu, chấn thương khớp gối làm thay đổi bề mặt sụn, tổn thương sụn khớp, các dị tật bẩm sinh vùng khớp gối, viêm khớp nhiễm khuẩn cấp tính hoặc mãn tính, rối loạn dinh dưỡng sau các bệnh thần kinh, các yếu tố nội tiết và chuyển hóa, bệnh rối loạn đông chảy máu, u máu.

Bệnh thoái hóa khớp gối

Bệnh thoái hóa khớp gối có cảm giác đau vùng khớp gối, thường đau nhất về đêm, đau cứng khớp gối sau khi ngủ dậy mỗi sớm sau một lúc đi lại thấy dễ chịu hơn, đau quanh khớp gối đau tăng hơn khi đi lên cầu thang hoặc khi ngòi xổm xuống, có khi khớp gối bị sưng lên, chứa nhiều dịch bên trong, trường hợp khớp gối nặng bị biến dạng veo vào trong, bệnh thoái hóa khớp gối đi đứng rát đau, đau nhức nhất là việc đi lên cầu thang rất vất vả.

Bệnh thoái hóa khớp gối

Bệnh thoái hóa khớp gối là vấn đề ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt hằng ngày, bệnh nhân không nên làm việc gánh vác nặng, không nên đi lại hay ngồi một chỗ lâu, hạn chế gập duỗi gối, chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên vận động thể dục nhẹ nhàng để làm xương khớp chắc khỏe.

>>>Xem thêm: Bệnh thoái hóa khớp là gì

Tọa Cốt thống

Tọa Cốt Thống điều trị xương khớp thật dễ dàng